xử lý nhiệt cho ống mềm nối sprinkler ? hay xử lý nhiệt hóa học.

Xử lý nhiệt hóa học
– May 12, 2018 –

Xử lý nhiệt hóa học Việc xử lý nhiệt hóa học của rèn là một trong những loại xử lý nhiệt để rèn. Xử lý nhiệt hóa học bằng cách sử dụng phản ứng hóa học, đôi khi kết hợp với các phương pháp vật lý để thay đổi thành phần hóa học và cấu trúc của bề mặt thép để thu được lợi ích kỹ thuật và kinh tế tốt hơn so với vật liệu đồng nhất. Quá trình. Hiệu suất của lớp bề mặt đặc biệt quan trọng bởi vì hầu hết các hư hỏng và thất bại của các bộ phận cơ học nảy mầm trong lớp bề mặt, đặc biệt là ở các bộ phận có thể gây mòn, mệt mỏi, ăn mòn kim loại, oxy hóa và các loại tương tự. Các bộ phận thép được xử lý bằng nhiệt về mặt hóa học về cơ bản có thể được coi là vật liệu composite đặc biệt. Trái tim là thành phần gốc của thép, bề mặt là vật liệu thâm nhập vào các thành phần hợp kim. Có một liên kết tinh thể chặt chẽ giữa trái tim và bề mặt, mạnh hơn nhiều so với sự kết hợp của tim và bề mặt thu được bằng cách mạ điện và các công nghệ tái tạo bề mặt khác.

Quá trình xử lý nhiệt hóa học cơ bản

1. Phân hủy các tác nhân thẩm thấu hóa học thành các nguyên tử hoặc ion hoạt động;

Tác nhân thẩm thấu tạo thành một môi trường phản ứng có chứa các nguyên tố xâm nhập thông qua phản ứng hóa học hoặc bay hơi ở nhiệt độ nhất định và sau đó đạt đến bề mặt phôi bằng cách khuếch tán các nguyên tử hoạt tính trong chất thẩm thấu.

2. Quá trình hấp thụ của các nguyên tử hoạt động hoặc các ion hấp thụ và hòa tan bởi bề mặt của các bộ phận thép;

Nguyên tử hoạt động đã thâm nhập vào phần tử được hấp thụ trên bề mặt của phôi và trải qua phản ứng giao diện pha, đó là, quá trình hấp phụ hấp phụ xảy ra giữa vật liệu hoạt động và bề mặt kim loại.

3. Quá trình khuếch tán của các nguyên tử nguyên tố xâm nhập liên tục khuếch tán vào bên trong.

Các nguyên tử hoạt động hấp phụ khuếch tán từ bề mặt của phôi đến bên trong và tạo thành một dung dịch rắn hoặc hợp chất với ma trận kim loại.

Đặc tính xử lý nhiệt hóa học

1. Liên kết luyện kim giữa lớp thâm nhập và kim loại cơ bản, cường độ liên kết cao, lớp thâm nhập không dễ rơi hoặc bóc ra.

2. Do sự xâm nhập của các nguyên tử bên ngoài, một lớp ứng suất nén thường được hình thành trên bề mặt của phôi gia công, có lợi cho việc cải thiện độ bền mỏi của phôi gia công.

3. Bằng cách chọn và kiểm soát các yếu tố thâm nhập và độ sâu của lớp thấm, bề mặt của phôi có thể được đưa ra hiệu suất khác nhau để đáp ứng các điều kiện làm việc khác nhau.

4, xử lý nhiệt hóa học thường không bị giới hạn bởi các hình học của phôi, và hầu hết các xử lý nhiệt hóa học có một biến dạng nhỏ của phôi, độ chính xác cao, ổn định chiều tốt.

5, tất cả các xử lý nhiệt hóa học có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của bề mặt phôi. Hầu hết trong số họ cải thiện các tính chất cơ học, nhưng cũng cải thiện lớp bề mặt của khả năng chống ăn mòn, oxy hóa, giảm ma sát, chống mài mòn, khả năng chịu nhiệt và các tính chất khác.

6, xử lý nhiệt hóa học của phôi thực sự có (bề mặt – cốt lõi) đặc tính vật liệu composite, rất có thể tiết kiệm vật liệu kim loại quý, giảm chi phí, lợi ích kinh tế đáng kể.

Ống mềm nối đầu phun sprinkler trước khi được test và đưa ra thị trường được tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt và khắt khe, mục đích tạo ra sản phẩm tốt nhất để đưa đến người tiêu dùng và phù hợp hiệu quả với từng công trình sử dụng.

Ống mềm nối sprinkler – loại UL/LPCB